Tin tức CloundFone - Tổng đài điện thoại nội bộ

Lợi ích của VoIP trong giáo dục mà có thể bạn chưa nhận ra

Không riêng gì các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, VoIP trong giáo dục cũng ngày được ưa chuộng vì những lợi ích thiết thực của nó.

VoIP đang được áp dụng ngày càng phổ biến trong giáo dục

VoIP đang được áp dụng ngày càng phổ biến trong giáo dục

Trong những năm gần đây, công nghệ VoIP đang dần trở nên phổ biến hơn trong mọi lĩnh vực. Không chỉ được ưa chuộng tại các công ty, doanh nghiệp, VoIP còn xuất hiện trong hệ thống thông tin của các trường đại học, cao đẳng lẫn các tổ chức giáo dục khác. Công nghệ này nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ người dùng bởi những lợi ích vượt trội mang lại.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về 5 ưu điểm lớn nhất của VoIP trong giáo dục.

Tăng cường năng lực quản trị

VoIP giúp các trường đại học, cao đẳng nâng cao năng lực quản trị

VoIP giúp các trường đại học, cao đẳng nâng cao năng lực quản trị

Ngày nay, hoạt động giám sát, bảo trì và sửa chữa hệ thống điện thoại là một trong những công tác có tính thách thức cao với các tổ chức giáo dục, đặc biệt tại nhiều trường cao đẳng và đại học – nơi vốn có mạng lưới thông tin liên lạc rộng và phức tạp. Vì thế, trong những năm gần đây, công nghệ VoIP ngày càng được ưa chuộng hơn trong lĩnh vực này bởi những ưu điểm nổi bật về khả năng quản trị.

VoIP trong giáo dục giúp các nhân viên bình thường có thể vận hành và quản lý dữ liệu một cách dễ dàng mà không cần quá am hiểu về công nghệ thông tin. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiếp tục sử dụng máy tính, cổng vào, mạng Internet kết hợp với các cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện tại nếu chọn dùng VoIP. Tận dụng nguồn lực có sẵn một cách tối đa và tiết kiệm là ưu điểm đầu tiên mà công nghệ này mang lại.

Tận dụng khả năng mở rộng theo yêu cầu

VoIP có khả năng hỗ trợ các tổ chức giáo dục trong việc mở rộng quy mô

VoIP có khả năng hỗ trợ các tổ chức giáo dục trong việc mở rộng quy mô

Không chỉ riêng các tổ chức giáo dục mà với bất kỳ cơ sở hay doanh nghiệp nào, việc phát triển và mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh luôn là mục tiêu quan trọng. Khi số lượng người dùng và quy mô giáo dục tăng lên, việc đầu tư để mở rộng và nâng cấp hệ thống truyền thông là tất yếu.

Tuy nhiên, không giống với hệ thống thông tin thông thường, VoIP trong giáo dục rất linh hoạt bởi chúng có thể tích hợp theo nhu cầu cụ thể. Theo đó, công nghệ này cho phép lưu trữ các địa điểm mới, người dùng và dịch vụ theo yêu cầu mà hiếm khi nào gặp phải tình trạng quá tải. Chính tính mềm dẻo đó của VoIP đã giúp các đơn vị giáo dục mở rộng quy mô một cách dễ dàng và thuận lợi hơn bao giờ hết.

Giảm thiểu chi phí và sự phức tạp của các cuộc gọi tập trung

VoIP có thể giúp các tổ chức giáo dục giảm thiểu chi phí và đơn giản hóa nền tảng ứng dụng.

VoIP có thể giúp các tổ chức giáo dục giảm thiểu chi phí và đơn giản hóa nền tảng ứng dụng.

Một ưu điểm nổi bật khác của VoIP trong giáo dục so với điện thoại viễn thông truyền thống là khả năng cung cấp những cuộc gọi với giá cước rất rẻ, thậm chí là miễn phí trong nội bộ. Ngoài ra, khi sử dụng công nghệ này, bạn cũng không cần phải bỏ chi phí để mua sắm, nâng cấp hay bảo trì phần cứng lẫn phần mềm hệ thống.

Hơn nữa, giải pháp hợp nhất các hệ thống truyền thông tại những địa điểm khuôn viên trường khác nhau lại bằng dịch vụ VoIP cũng sẽ tiết kiệm được cho bạn một khoản tiền phí đáng kể, đồng thời giúp quá trình quản lý và liên lạc đơn giản hơn nhiều so với trước đây.

Đẩy mạnh sự kết nối giữa sinh viên, giảng viên và nhân viên

VoIP giúp mọi người kết nối với nhau một cách dễ dàng và thuận lợi hơn

VoIP giúp mọi người kết nối với nhau một cách dễ dàng và thuận lợi hơn

Hiện nay, nhu cầu mở rộng, phát triển và trải nghiệm giáo dục ngày càng tăng, vượt ra ngoài khuôn viên của trường học. Vì thế, hệ thống truyền thông lúc này cần phân phối một cách rộng rãi và ổn định hơn để hỗ trợ người dùng một cách tốt nhất. Vậy VoIP có thể làm được gì?

VoIP trong giáo dục thúc đẩy sự kết nối bằng cách cho phép người dùng nhận hoặc thực hiện các cuộc gọi điện thoại từ hầu hết mọi vị trí với thiết bị có kết nối internet. Hơn nữa, những tính năng “find me, follow me” của nó cho phép người dùng trong hệ thống (sinh viên, giảng viên và nhân viên) có thể tự do kết nối và thực hiện cuộc gọi trao đổi giữa các văn phòng, khoa bằng nhiều phương tiện khác nhau mà không ảnh hưởng đến kết quả trao đổi.

Tích hợp đầy đủ các ứng dụng kinh doanh hiện đại

VoIP còn có khả năng tích hợp chi tiết các ứng dụng kinh doanh hiện đại

VoIP còn có khả năng tích hợp chi tiết các ứng dụng kinh doanh hiện đại

Quá trình tạo lập lại một danh mục các ứng dụng luôn tốn kém và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên khi sử dụng VoIP, bạn không cần phải thực hiện điều đó bởi một trong những ưu điểm của công nghệ này là khả năng tích hợp nhanh chóng với các ứng dụng kinh doanh hiện đại nhất.

Theo đó, VoIP trong giáo dục có các API mở cho phép nó tích hợp một cách hoàn hảo với những ứng dụng mà tổ chức của bạn đang sử dụng, bao gồm cả phần mềm về năng suất kinh doanh như Microsoft Office 365 và Google G-Suite. Tính chất linh hoạt này của VoIP giúp nó có thể dễ dàng “tham dự” vào bất kỳ hệ thống nội bộ nào.

Trên đây là 5 ưu điểm lớn của VoIP trong giáo dục. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã phần nào hiểu thêm về những tính năng đặc biệt cũng như cách để phát huy và tối ưu hóa sức mạnh của công nghệ này trong hệ thống của mình. Chúc các bạn thành công!

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 47

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

TỔNG ĐÀI CLOUDFONE

Quét mã QR hoặc nhấn gọi để được hỗ trợ tư vấn

Gọi miễn phí