Tin tức CloundFone - Tổng đài điện thoại nội bộ

Bí quyết để kinh doanh online thành công rực rỡ

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của internet, đã có rất nhiều người dự định kinh doanh bằng hình thức online. Bởi hình thức này không tốn chi phí mở cửa hàng, không cần bỏ ra nhiều vốn lại dễ dàng tiếp cận lượng khách hàng đông đảo.

Tuy nhiên, trong thời buổi nhà nhà kinh doanh, người người kinh doanh, sự cạnh tranh thị trường ngày càng trở nên gay gắt. Nếu không có những bí quyết bạn sẽ nhanh chóng bị đào thải ra khỏi cuộc đua này. Nếu muốn kinh doanh online thành công thì nhất định phải có bí quyết.

Vậy đâu là bí quyết để kinh doanh online thành công? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

kinh doanh online

Bí quyết nào giúp bạn khởi nghiệp thành công từ kinh doanh?

Tại sao kinh doanh online lại là một trong những xu thế mới hiện nay?

kinh doanh online

Kinh doanh online là xu thế trong thời đại mới

Sự thành công của các doanh nghiệp online phần nào đã truyền được cảm hứng đến với những ai có khao khát khởi nghiệp. So với các công ty xây dựng theo kiểu truyền thống thì kinh doanh online đem đến nhiều lợi thế dễ thấy hơn cả: bạn sẽ phải bỏ ra một số vốn rất ít cho các hoạt động truyền thông, kinh doanh lẫn quản trị.

Ngày nay, chỉ cần sở hữu một website bán hàng là nhiều người đã có thể tự tin giới thiệu sản phẩm của mình đến với khách hàng một cách dễ dàng thông qua các công cụ tìm kiếm lẫn mạng xã hội. Với hình thức kinh doanh này, bạn có thể xây dựng những chiến lược marketing hiệu quả từ các con số của báo cáo (cập nhập hằng giây) để góp phần tăng cao tỷ lệ chuyển đổi – biến lượt truy cập ảo thành khách hàng thật.

Đồng thời, tệp khách hàng của bạn sẽ trải dài không giới hạn bởi người dùng có thể truy cập vào website liên tục trên máy tính cá nhân lẫn điện thoại di động mọi lúc, mọi nơi. Đây cũng là một điều kiện thuận lợi để định vị thương hiệu trong tâm trí của người dùng.

Bí quyết để khởi nghiệp kinh doanh online thành công

kinh doanh online

Khởi nghiệp kinh doanh online luôn đi cùng với những thách thức

Để thực sự có một dự án khởi nghiệp kinh doanh online thành công, bạn cần nắm rõ những bí quyết sau:

  • Khả năng biến ý tưởng trở thành một doanh nghiệp
  • Khả năng chăm sóc khách hàng và đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng
  • Khả năng xoay vòng nguồn vốn một cách linh hoạt

Khả năng biến ý tưởng trở thành một doanh nghiệp

Mọi doanh nghiệp đều bắt nguồn từ những ý tưởng của người sáng lập để từ đó xây dựng nên một tập thể có cùng chungc hí hướng. Một ví dụ cụ thể là mạng xã hội Facebook: nó có thể lớn mạnh như hiện nay là bởi vì ý tưởng kết nối mọi người thông qua không gian mạng của Mark Zuckerbeg. Hay Amazon ra đời nhờ vào ý tưởng kết nối với khách hàng thông qua kênh bán hàng trực tuyến giúp khách hàng dễ dàng mua được sản phẩm mình cần mà không cần phải đến tận cửa hàng.

Trên thực tế ý tưởng của chúng ta rất nhiều, thế nhưng việc truyền đạt và biến nó trở thành một doanh nghiệp lại là một con đường rất xa xôi. Chính vì thế, những nhà sáng lập cần phải kiên trì với ý tưởng mục tiêu của mình trên cơ sở idea đó phải có tính thực tế nhất đinh.

kinh doanh online

Ý tưởng rất quan trọng trong kinh doanh online

Khả năng chăm sóc khách hàng và đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng

Trong mọi doanh nghiệp startup kể cả kinh doanh online, khách hàng rất quan trọng bởi họ mới là những người quyết định liệu doanh nghiệp của bạn có thành công giành được một vị trí trong thị trường hay không. Đặc biệt đối với các công việc kinh doanh online thì thông thường bạn sẽ không phải gặp mặt trực tiếp khách hàng. Chính vì thế, tạo được ấn tượng cho khách hàng khi ghé thăm các kênh bán hàng trực tuyến của bạn rất quan trọng.

Để chăm sóc khách hàng tốt, thì một ổng đài chăm sóc khách hàng là điều kiện không thể thiếu. Những tiện ích như lời chào tự động, chuyển cuộc gọi đến bộ phận cần thiết, ghi âm hay hiển thị tên người gọi sẽ mang đến hiệu quả to lớn trong việc chiếm thiện cảm khách hàng. Nhất là đối với các doanh nghiệp mới, thậm chí cửa hàng bán dịch vụ/ sản phẩm thì tình cảm và niềm tin nơi khách hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

kinh doanh online

Chăm sóc khách hàng là khâu quan trọng trong kinh doanh online

Khả năng xoay vòng nguồn vốn một cách linh hoạt

Khởi nghiệp rất cần vốn, đây là điều không thể phủ nhận và sự sống còn của doanh nghiệp phụ thuộc vào việc họ có thể xoay vòng vốn đến đâu. Nhìn chung, kinh doanh online sẽ an toàn và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với các hình thức khác. Nhưng nếu quy mô kinh doanh đang ngày càng mở rộng thì bạn lại càng cần nhiều vốn hơn tưởng tượng. Việc xoay vòng vốn hiệu quả giúp góp phần đảm bảo tài chính cho công việc kinh doanh của bạn được vận hành hiệu quả.

Một trong những phương án được các nhà sáng lập lựa chọn đó là kêu gọi đầu tư, để đổi lại, công ty sẽ trao cổ phần cho những người đã bỏ vốn. Nhưng để có thể kêu gọi đầu tư, doanh nghiệp buộc phải thực sự có năng lực và phải chứng minh được tiềm năng phát triển trong tương lai.

kinh doanh online

Cần xoay vòng vốn để đảm bảo công việc kinh doanh online vận hành hiệu quả

Trên đây là những bí quyết giúp bạn có thể bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh online thành công. Mặc dù con đường phía trước còn rất nhiều khó khăn, nhưng chỉ cần bạn cố gắng hết mình thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến. Chúc bạn kinh doanh thành công!

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 64

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

TỔNG ĐÀI CLOUDFONE

Quét mã QR hoặc nhấn gọi để được hỗ trợ tư vấn

Gọi miễn phí